องค์กร  
ประวัติความเป็นมา
  - ประตูน้ำ
- งามวงศ์วาน
- เชียงใหม่
- บางกะปิ
ประชาสัมพันธ์
ตำแหน่งงาน
นโยบายคุณภาพและ
สิ่งแวดล้อม
ติดต่อเรา
กลับสู่หน้ารวม องค์กร

ประวัติความเป็นมา พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน  

ศูนย์การค้า พันทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนสายงามวงศ์วานซึ่งเป็นถนนสายธุรกิจหลักของย่านนี้การจราจรสำหรับย่านนี้เป็นเรื่องที่สะดวกมาก เนื่องจากบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าฯ ถือเป็นจุดต่อรถจุดถ่ายคนของย่านนี้อยู่แล้ว จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ก่อให้เกิดบรรยากาศการค้าขายบนถนนเส้นนี้คึกคักมากที่สุด

พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน ซึ่งโดยหลักแล้วการแบ่งพื้นที่ให้บริการจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนที่เป็นช้อปปิ้ง พลาซ่า ส่วนตลาดนัด และส่วนที่ถือเป็นหัวใจของศูนย์การค้าฯแห่งนี้คือ ส่วนที่เป็นสินค้าไอที

พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน มีพื้นที่โดยรวมแล้วกว่า 70,000 ตารางเมตร มีพื้นที่จอดรถทั้งหมด 30,000 ตารางเมตร สามารถจอดรถได้ประมาณ 1,000 คัน นอกจากนี้ ยังมีลานกิจกรรมอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าฯ พื้นที่ 1,000 ตารางเมตร พื้นที่นี้เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมกลางแจ้งเป็นสถานที่ที่วัยรุ่นมาพักผ่อนนัดพบกันของย่านนี้ จึงเป็นจุดดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าหน้าศูนย์การค้าฯ ในแต่ละวันมีคนเดินผ่านไปมานับหลายหมื่นคน

บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งจัดอยู่ในส่วนช้อปปิ้ง พลาซ่า มีกลุ่มสินค้าค่อนข้างหลากหลายไว้บริการ ทั้งร้านแว่นตา ร้านหนังสือ อาทิ ร้านแว่นกรุงไทย วังแว่น แว่นท็อปเจริญ ร้านหนังสือซีเอ็ด เป็นแหล่งรวมแฟชั่นแบรนด์เนมมากมาย มีท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ตแมคโครออฟฟิศซึ่งจำหน่ายสินค้าพวกเครื่องเขียนเครื่องใช้สำนักงาน เป็นแหล่งรวมร้านอาหารแบรนด์เนมดัง อาทิ KFC, S&P, MC DONALD, OISHI, Mr. DONUT, BLACK CAYON, SANTA FE STEAK, NEO SUKI ร้านขนม Mr. BUN นอกจากนี้ มีโซนโทรศัพท์มือถือ อยู่บริเวณชั้น 2 โดยพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางเมตร จะเป็นโซนซึ่งถือเป็นศูนย์โทรศัพท์มือถือใหญ่ที่สุดของจังหวัดนนทบุรีก็ว่าได้

ส่วนพื้นที่ที่ถือเป็นเส้นเลือดใหญ่ของกลุ่มพันธุ์ทิพย์คือสินค้าไอทีก็มีผู้ประกอบการรายใหญ่ๆจาก พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ มาเสริมทัพกันที่สาขางามวงศ์วานอย่างครบครันโดยจะจัดพื้นที่ไว้บริเวณชั้น 3, 4 และ 5 แบ่งเป็น

ชั้น 3 จะมีพวกงานพิมพ์ต่างๆ พวกอุปกรณ์ชิ้นส่วนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆอย่างสมบูรณ์แบบ

ชั้น 4 เป็นช็อปแบรนด์และกลุ่มสินค้า จาก พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ ไม่ว่าจะเป็น ไอที ซิตี้ ซึ่งเป็นซุปเปอร์สโตร์ด้านไอที , ซีเอสซี , ฮาร์ดแวร์ เฮ้าส์ , คอมเซเว่น , สยาม ซอฟท์เทค , นิวคลาสเซิล , คอมพิวแอนด์มอร์ , เมาส์ กรุ๊ป , ซอฟ์ทเวิลด์ , คิง อินเทลลิเจนท์ ฯลฯ เป็นศูนย์รวมของร้านขายส่งและปลีกคอมพิวเตอร์ ส่วนพื้นที่รอบข้างของชั้น 4 จะเป็นส่วนของร้านคอมพิวเตอร์ประกอบ

ชั้น 5 ก็จะเป็นโซน SME โซนเถ้าแก่น้อย เป็นแหล่งรวมศูนย์ซ่อมและพวกแอสเซสโซรี่ต่างๆ ก็หาซื้อได้ที่ชั้นนี้ ซึ่งพื้นที่ในส่วนของไอทีทั้งหมดโดยรวมกว่า 20,000 ตารางเมตร และที่ชั้น 5 มีพื้นที่ส่วนหนึ่งโดยประมาณ 1,500 ตารางเมตร ที่ทำเป็นศูนย์อาหารไว้สำหรับบริการลูกค้า ด้วยการตกแต่งที่สวยงามทันสมัยบรรยากาศดี มีอาหารมากมายหลายหลากให้เลือก มีบูธขนมต่างๆให้ท่านเลือกชิมอย่างจุใจ ส่วนราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด

ชั้น 6 เป็นส่วนที่เรียกว่าตลาดนัดติดแอร์ จุดเด่นก็จะเป็นพวกสินค้ามือสอง ของเก่าของโบราณ พวกของสะสมต่างๆ โดยพื้นที่กว่า 8,000 ตารางเมตร ผู้ประกอบการกว่า 1,400 ร้านค้า ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก เป็นชั้นที่มีบรรยากาศค่อนข้างสนุก มีสินค้าหลากหลายมาก โดยเฉพาะช่วงวันเสาร์ ? อาทิตย์ คนจะแน่นมาก อยากเชิญชวนให้มาลองสัมผัสกันดู

ชั้น 7 จัดเป็นลานจอดรถส่วนขยายของศูนย์การค้า และในช่วงวันเสาร์ ? อาทิตย์ จะทำเป็นตลาดนัดส่วนขยายจากชั้น 6 เนื่องจากวันเสาร์ ? อาทิตย์ จะมีผู้มาใช้บริการแน่นมากจนต้องขยายพื้นที่ชั้น 7 เพื่อรองรับการให้บริการอย่างเพียงพอ

ชั้น 8 เป็น Convention Hall เรียกว่า ?NGAMWONGWAN CONVENTION HALL? สำหรับจัดงานกิจกรรม ใหญ่ๆ งานที่ต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก งานไอทีต่างๆ และยังเปิดให้หน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐและเอกชนสามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ คล้ายกับเป็นลานอเนกประสงค์ สามารถจัดกิจกรรมใหญ่ๆ ได้ตลอดทั้งปี

พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน แห่งนี้ จัดว่าเป็นอารมณ์ใหม่ ของคนที่จะมาช้อปปิ้งในศูนย์ไอที มีอะไรที่มากกว่าความเป็นศูนย์ไอทีเพียงอย่างเดียว ไม่ซื้อสินค้าประเภทไอทีก็สามารถเข้ามาใช้บริการในส่วนอื่นได้ ทั้งเป็นจุดนัดพบสร้างสรรค์ มารับประทานอาหาร หรือช้อปปิ้งที่นี่ก็มีไว้รองรับอย่างครบครัน

แล้วลองไปสัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ ของศูนย์ไอทีกันนะครับที่ ?พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า สาขางามวงศ์วาน กับอารมณ์ใหม่ที่งามวงศ์วาน?

  
  Copyright © 2009 Pantip Plaza. All right reserved.